Nhà đất Dĩ An

Nhà đất Dĩ An

Dĩ An Bình Dương đang là địa điểm yêu thích của các nhà đầu tư bất động sản khu vực Đông Bắc Bộ. Đây là thị trường tiềm năng và có nhiều yếu tố thuận lợi để phù hợp đầu tư bán đất nền và khu căn hộ chung cư. Năm 2019, nhà đất Dĩ An cũng đang trở thành “miếng mồi béo bở” nhờ hội tụ nhiều yếu tố đặc biệt.

  1. Những thuận lợi của thị trường bất động sản Dĩ An hiện nay

So sánh với tình hình nhà đất Thành phố Hồ Chí Minh, Dĩ An Bình Dương được đánh giá là nơi có nhiều tiềm năng hơn nhờ đất giá rẻ và nằm trong vị trí tiện lợi. Hiện nay, giá bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đã bị đẩy lên khá cao. Căn hộ trung tâm tại các quận 1, quận 2 có khi lên tới 200 – 300 triệu đồng/m2. Thậm chí tại Bình Tân, mỗi m2 căn hộ sẽ chạm ngưỡng 50 triệu đồng. Vì mức giá quá cao nên khi đầu tư vào trung tâm miền Nam, nhiều người cũng phải dè chừng để tránh rủi ro.

Trước tình hình đó, các công ty, doanh nghiệp địa ốc đều chuyển hướng đầu tư vào Bình Dương, trong đó Thuận An, Dĩ An, Bàu Bàng là những nơi đang có cơn sốt đất hiện nay. Việc chuyển hướng đầu tư vào các mảnh đất ở Bình Dương hoàn toàn có cơ sở hợp lý.

Thứ nhất, Dĩ An là 1 thị xã của Bình Dương, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, lại có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và hoàn thiện. Đặc biệt, Dĩ An đang được UBND tỉnh cất nhắc lên thành phố trong giai đoạn tới nhờ đã đạt đủ các tiêu chuẩn thành lập được đề ra. Điển hình như quy mô dân số, đơn vị hành chính được kiện toàn, kinh tế và xã hội phát triển vượt bậc.

Trước thông tin Dĩ An trở thành đô thị loại III, các công trình kiến trúc xã hội hóa được khởi công xây dựng, điển hình là trung tâm thương mại Vincom Plaza đầu tiên của Bình Dương được đặt tại Dĩ An. Các công trình hạ tầng phục vụ giao thông như cầu vượt tại ngã tư 550 nhằm nâng cấp mở rộng đường liên tỉnh cũng đang được đầu tư và hoàn thiện trong năm tới.

Ngoài những yếu tố trên, các thủ tục hành chính cấp phép xây nhà cho khu vực Bình Dương cũng đơn giản hơn so với thành phố Hồ Chí Minh, và đương nhiên Dĩ An cũng vậy. Chính quyền thị xã luôn trải thảm đỏ mời nhà đầu tư rót vốn dự án, các thủ tục cấp phép cũng rất nhanh chóng và ít rườm rà.

Hiện nay, Bình Dương cũng được coi là nơi có nhiều khu công nghiệp với 18 khu công nghiệp, 8 cụm công nghiệp trên địa bàn. Lượng việc làm lớn đã thu hút rất nhiều lao động chất lượng cao và lao động phổ thông đến Bình Dương. Kéo theo đó khu vực Dĩ An cũng cần phải có nhà ở đáp ứng hàng ngàn người này. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ và nhà đất Dĩ An lại không đủ, vì vậy các dự án bất động sản đang trở thành cần thiết hơn bao giờ hết. Và với các điều kiện trên, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản Dĩ An sẽ phát triển lâu dài cho tới năm 2020.

  1. Thị trường bất động sản Dĩ An được dự báo sẽ bùng nổ năm 2019

Có rất nhiều dự án bất động sản nổi bật tại Dĩ An, trong đó phải kể đến các dự án nghìn tỷ được đầu tư bởi ông lớn ngành địa ốc như Charm City (DCT Group); Bcons Suối Tiên, Bcons Garden (gần 2000 căn hộ của công ty Bcons); Opal Boulevard (hơn 1000 căn hộ của Đất Xanh Group).

Ngoài ra, sẽ có khoảng 2000 căn hộ của các dự án Opal Boulevard, Uni Mall Center… được khởi công xây dựng tại thị xã Dĩ An.

Dĩ An được các chuyên gia đánh giá là 1 trong những địa điểm tiềm năng sẽ có sự bứt phát trong thời gian tới. Vì vậy rất nhiều nhà đầu tư nhỏ hoặc các ông lớn bất động sản đã đầu tư vào khu vực này.

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Compare