Những lưu ý khi mua nhà đất trả góp tại bình dương

Những lưu ý khi mua nhà đất trả góp tại bình dương

Mua nhà đất trả góp tại Bình Dương đang là xu hướng ở vùng Đông Nam Bộ. Bình Dương có vị trí đắc địa, lại ở trung tâm và có giao thông thuận tiện nên phù hợp với những người làm việc và sinh sống tại khu vực phía Nam. Sài Gòn Land Group sẽ chia sẻ cho bạn vài lưu ý khi mua nhà trả góp mà bạn nên biết để sở hữu căn hộ tuyệt vời tại Bình Dương.

  1. Thế nào là mua nhà trả góp tại Bình Dương?

Mua nhà trả góp là một hình thức mua nhà cho phép bạn sở hữu nhà đất mà không cần thanh toán hoàn toàn giá trị nhà trong lần mua đầu tiên. Các ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền mua nhà, thường là tối đa 70% giá trị và bạn có thể dùng nhà đất vừa mua làm tài sản đảm bảo hoặc ô tô, đất nền cùng các tài sản giá trị khác mà bạn đã có. Và bạn sẽ trả một phần tiền gốc căn nhà, số tiền lãi theo tháng hoặc theo quý tùy vào nơi cho vay quy định.

Thay vì phải chịu áp lực trả một số tiền lớn để mua nhà đất Bình Dương, bạn có thể trả góp trong thời gian quy định. Hình thức mua trả góp hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

  1. Lưu ý khi mua nhà đất Bình Dương

Lưu ý 1: Nên chuẩn bị tài sản đảm bảo để làm thủ tục mua nhà trả góp

Điều nguy hiểm nhất khi mua nhà trả góp là bạn không có tài sản tích lũy hay đảm bảo, nhưng lại muốn mua 1 căn nhà ở Bình Dương. Ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70% giá trị căn nhà, như vậy trước đó bạn phải có ít nhất số tiền bằng 30% giá trị căn nhà định mua trả góp. Hãy lưu ý rằng con số 30% tài sản bạn phải có sẵn, nếu vay mượn từ người thân và bạn bè thì bạn sẽ gặp phải tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con”, rất khó trả nợ sau này.

Lưu ý 2: Nên thực hiện mua nhà trả góp trước hoặc đúng thời hạn

Vay mua nhà trả góp sẽ có thời gian quy định phải trả và nếu bạn không thực hiện đúng thời hạn, bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí từ 2 – 4% theo quy định của hợp đồng. Tuy nhiên có nhiều người có tiền trả nợ nhưng lại chấp nhận gửi tiết kiệm tại ngân hàng, thực hiện đóng lãi và trả nợ gốc.  Hãy cố gắng hoàn thành số tiền nợ trước thời hạn, vì khoản phí phạt sẽ chỉ chiếm một phần, còn số tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng lại rất lớn.

Lưu ý 3: Chú ý các chương trình cho vay tiền mua nhà trả góp từ ngân hàng

Lượng người có nhu cầu mua nhà đất Bình Dương rất lớn và không phải ai cũng có thể trả hết giá trị căn nhà ngay lập tức. Vì vậy rất nhiều ngân hàng nhà nước và tư nhân tung ra các gói vay mua nhà trả góp với ưu đãi lớn để thu hút khách hàng.

Chương trình cho vay mua nhà trả góp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình mua nhà. Tuy nhiên, cần hỏi kỹ chuyên viên tư vấn để hiểu rõ các gói vay, tránh gây hiểu lầm nhé.

Lưu ý 4: Xem xét thật kĩ hợp đồng khi vay mua nhà trả góp

Hợp đồng có tính pháp lý cao nhất trong giao dịch của bạn và bên cho vay. Hãy xem xét thật kỹ các điều khoản của hợp đồng trước khi đặt bút ký. Nếu bản hợp đồng rõ ràng và chặt chẽ, bạn hoàn toàn có căn cứ để giải quyết mọi việc về sau này.

Hy vọng bài viết về những lưu ý khi mua nhà đất trả góp ở Bình Dương đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình cũng như có những kinh nghiệm tích lũy mua nhà trả góp thành công ở đô thị lớn bậc nhất Đông Nam Bộ.

 

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Compare