Thị trường bất động sản tại Bình Dương

Thị trường bất động sản tại Bình Dương

Theo các tin tức gần đây, sự hạn chế trong nguồn cung bất động sản ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh nhu cầu mua nhà đất tại các tỉnh lân cận, trong đó có tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đất nền, tỉnh này có rất nhiều dự án chung cư, biệt thự quy mô hút khách.

  1. Thị trường đất nền Bình Dương

Trên thị trường đất nền vùng Đông Nam Bộ, đất nền Bình Dương có sự tăng vọt và bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. Được đánh giá là điểm sáng phía Nam với nguồn cung và nhu cầu mua đất tăng mạnh. Bình Dương hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được nhiều cột mốc đáng nhớ trong các quý sau của năm 2019.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường đất nền Bình Dương có khởi sắc là nhờ hạ tầng giao thông, các khu công nghiệp mọc lên rầm rộ và có nhiều nơi huyết mạch thuận lợi giao lưu, buôn bán với nơi khác.

Lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương dự kiến tiếp tục tăng mạnh hơn 10% trong giai đoạn cuối năm 2019. Thị xã Thuận An và huyện Bàu Bàng đang là 2 khu vực buôn bán đất nền khởi sắc nhất nhờ hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm.

  1. Thị trường mua bán căn hộ Bình Dương

Nguồn cung đã lên tới hơn 20.000 căn hộ và dự kiến sẽ tăng mạnh về số lượng, đi đôi với nó là chất lượng nhà ở cũng tốt hơn. Theo các báo cáo thị trường căn hộ Bình Dương, số căn hộ hiện nay cao gấp 5 lần so với nhà liền thổ.

Từ năm 2019 đến 2020, sẽ có tới hơn 6000 căn hộ được ra mắt và bán tại Bình Dương. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên do các chủ đầu tư còn tiếp tục mở rộng thị trường. Bình quân một căn hộ sẽ có giá 939 USD/m2 và có thể tăng nhanh. Bình Dương hiện nay cũng chỉ xếp sau Thành phố Hồ Chí Minh về lượng căn hộ cao tầng, và vượt xa các tỉnh Đông Nam Bộ khác.

Rất nhiều dự án căn hộ có sự nhúng tay của các ông lớn bất động sản như tập đoàn Vingroup, Vincom Shophouse với dự án Charm City (Dĩ An), tập đoàn Him Lam Land cũng đang mua lại nhiều lô đất đẹp ở Dĩ An để phát triển dự án. Tập đoàn Đất Xanh Group cũng đang giới thiệu dự án Opal Boulevard tại Dĩ An tới khách hàng.

Các dự án đều có nhiều tiện ích như khu nhà hàng, khu shopping, rạp chiếu phim, khuôn viên rộng hơn 1000m2..để phục vụ những khách mua căn hộ. Các dự án thường được chào bán với giá xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 chưa thuế, tương đương tầm giá từ 1 – 3 tỷ cho mỗi căn.

  1. Lý giải thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá mạnh

Bình Dương giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh nên mọi người sẽ có thể sở hữu đất nền, nhà đẹp giá rẻ mà không ở quá xa trung tâm Nam Bộ. Các dự án đất nền cũng được bán chủ yếu tại Thuận An và huyện Bàu Bàng, nơi đang có chiến lược nâng cấp lên thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian sắp tới. Từ đó sẽ kéo theo nhiều tiện ích cho người dân sinh sống tại đây. Các khu công nghiệp sầm uất tại huyện Bàu Bàng cũng là nơi lý tưởng cho lao động phổ thông từ các tỉnh thành đến làm việc, kéo theo nhu cầu nhà đất. Các thủ tục pháp lý để sở hữu căn hộ ở Bình Dương cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn so với Thành phố Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản Bình Dương có nhiều diễn biến tích cực trong năm 2019. Các chuyên gia cũng đánh giá đây là thời điểm vàng để bạn đầu tư hay sở hữu 1 miếng đất ưng ý để cất nhà hoặc mua dự án căn hộ tại Bình Dương.

 

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Compare